Sử dụng nước hoa đúng cách và hiệu quả

Dưỡng ẩm da trước khi xịt nước hoa. Lớp kem dưỡng ẩm làm cho da bạn mềm mại, mịn màng, dễ dàng lưu hương hơn. Loại kem dưỡng ẩm cùng mùi với nước hoa bạn đang sử dụng sẽ khiến hương thơm nồng nàn hơn, lưu trữ trên cơ thể lâu hơn.

Xịt nước hoa với lượng vừa phải. Nên nước hoa vào những nơi nhịp tim thể hiện rõ nhất như trên cổ tay, sau gáy. Đó là những nơi da ẩm nhất và có thể khuyếch tán hương thơm tốt nhất.

Thời điểm nên xịt nước hoa là ngay sau khi tắm và trước khi mặc quần áo hay đeo trang sức. Độ ẩm của da là yếu tố cần thiết giúp giữ mùi hương. Việc không xịt nước hoa lên quần áo cũng tránh cho vải và trang sức không bị ố màu.

Cách bảo quản nước hoa

Tránh để nước hoa tiếp xúc với ánh sáng. Nên bảo quản nước hoa ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp bởi có thể gây ra những phản ứng hóa học và thay đổi những yếu tố tự nhiên trong nước hoa.

Muốn những lọ nước hoa bền mùi, không nên giữ chúng ở nơi thường xuyên bị ấm và ẩm ướt như phòng tắm. Thay vào đó, hãy cất chúng vào nơi khô ráo, mát mẻ như tủ trang điểm.

Có nên sử dụng một loại nước hoa duy nhất?

Không nên sử dụng một loại nước hoa duy nhất. Nếu bạn thường xuyên sử dụng một loại nước hoa, khứu giác có thể sẽ quen với mùi đó và kết quả, bạn sẽ sử dụng nước hoa quá liều. Vì vậy, bạn nên thử thay đổi nước hoa khác sau một thời gian sử dụng để giúp mình không quá quen thuộc với một mùi nào cụ thể.

Thay đổi mùi hương của nước hoa còn giúp bạn trải nghiệm nhiều cảm xúc với các mùi hương.

Cách chọn một loại nước hoa phù hợp

Lựa chọn một loại từ vô số mẫu nước hoa hoàn toàn không phải là điều dễ dàng, vì không phải tất cả các thành phần nước hoa đều phù hợp với làn da hay tỏa ra mùi hương quyến rũ đối với cơ thể bạn. Bạn nên thử nước hoa trên cơ thể trước khi quyết định mua. Xem mùi hương có làm cho bạn dễ chịu và có bị kích ứng không.

Cách thử mùi hương

Nếu muốn thử nhiều loại nước hoa khi mua, và không may chọn phải mùi mình không thích, hãy dùng bông tẩy trang hoặc khăn giấy ướt để lau mùi hương ấy đi trước khi thử sang mùi khác. Việc để mùi hương lẫn lộn sẽ khiến khứu giác đánh giá sai kết quả.

Để đánh giá đúng về hương nước hoa, khi dùng thử, hãy chờ đến khi nước hoa khô đi trên tay rồi ngửi. Hương nước hoa đầu tiên khi vừa xịt ra là lớp hương đầu, sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau vài phút.

Làm quen với một vài thuật ngữ phổ thông chuyên dùng trong ngành nước hoa như lớp hương đầu, lớp hương giữa, lớp hương cuối, eau de cologne, eau de toilette, eau de parfum… để có thể mua hoặc chọn nước hoa đúng thời điểm và đúng mục đích.

Sử dụng nước hoa tiết kiệm và thông minh

Tận dụng tối đa lọ nước hoa yêu thích bằng cách hút nước hoa còn lại chút ít cho vào chai lotion không mùi thường sử dụng.

Bạn có thể tự tạo ra mùi hương đặc trưng của mình bằng cách sử dụng nhiều lớp nước hoa. Xịt các lọ nước hoa khác nhau lên cùng một tấm giấy thử và xem mùi nào kết hợp với nhau phù hợp nhất. Kế đó, thử sự kết hợp trên chính làn da của mình vì chất dầu trên da có thể làm thay đổi mùi hương. Nguyên tắc là xịt hương nồng nàn trước, sau đó mới đến hương nhẹ nhàng để các lớp hương không át nhau.